Nhà đất Long Biên lên cơn sốt

Với cơ sở hạ tầng giao thông được mở rộng (cầu Đông Trù, Quốc lộ 5 kéo dài, đường Ngô Gia Tự được nâng cấp) và 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng kết nối quận Long Biên với khu vực nội đô Hà Nội, quận Long Biên đang được quy hoạch để trở thành “trung tâm đô thị vệ tinh mới của Thủ Đô”.

 

Điều này giải thích tại sao giá rao bán đất tại quận Long Biên đã có những diễn biến tăng ngay sau dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Cụ thể, giá đất trung bình tại quận ven sông này ghi nhận mức tăng từ 50 lên 55 triệu đồng/m2, trong khi lượng tìm kiếm sau Tết tăng 54%.
Sức hút của sản phẩm đất nền dọc khu vực đường Cổ Linh, đi qua các phường Thạch Bàn, Bồ Đề và Long Biên được thể hiện rõ nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Theo dữ liệu điều tra, lượng tìm kiếm mua bán đất nền tại những địa bàn này chiếm tới hơn 50% tổng số lượng tìm kiếm của toàn quận Long Biên.

 

00c645f4ab6e45301c7f

 

Nếu tại quận Hà Đông, các khu đất có diện tích nhỏ 45-50m2 được tìm kiếm nhiều nhất, thì tại Long Biên, người dùng lại hướng sự tập trung vào những khu đất có diện tích lớn hơn nhiều, từ 90-95m2 (biểu đồ 4). Đa số những khu đất này nằm tại phường Thạch Bàn, nơi có giá đất trung bình vào khoảng 50 triệu/m2.
Trong khi phường Thạch Bàn, Bồ Đề có giá rao bán đất nền tăng lần lượt 10% và 2% thì giá đất tại phường Long Biên lại tương đối ổn định sau Tết. Theo ghi nhận thực tế, so với tháng 1/2018, giá đất trung bình ở phường Bồ Đề vào khoảng 83 triệu/m2, cao gần gấp rưỡi so với phường Thạch Bàn và phường Long Biên.

Không có lượng tìm kiếm nhiều, nhưng 2 Phường Ngọc Thụy và Phúc Lợi hiện đang có tỷ lệ tăng giá cao nhất, lên tới 13% so với các khu vực khác trong quận. Giá rao bán trung bình tại 2 phường này gần tương đương nhau, dao động từ 43-44 triệu/m2.

Với kế hoạch Long Biên và Gia Lâm chuẩn bị thành quận chính thức, đất nhà ở cả khu Long Biên, Gia Lâm còn hot và sốt hơn nữa

Dự án Vincity Gia Lâm với 2200 căn biệt thự và 72 tòa chung cư đang trở thành siêu dự án được mong chờ quý 3/2018 giải quyết một lượng lớn nhu cầu nhà ở dân cư nội thành, với nhiều tiện ích từ trường học, bệnh viện,…

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ: 0935 779 286

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *