Nguyên tắc khi chọn mua nhà đất theo phong thủy tốt nhất

Mua nhà bắt buộc phải xem phong thủy, phong thủy phù thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên trong nội dung của bài viết này, chúng ta có thể hiểu chọn mua bất động sản thì sẽ nên chú ý những tiêu chí gì?

 

Mặc dù mua có nhiều mục đích như mua để ở, mua để đầu tư bán sang tay, mua để cho thuê lại. Người mua nếu xét rõ hơn sẽ có 3 dạng là: người mua chính chủ (mua để ở); người mua để đầu tư sinh lời (nhà đầu tư) và người mua để cho mướn lại (Nhà kinh doanh bất động sản).

 

Yếu tố phong thuỷ cho mỗi loại hình bất động sản là khác nhau

Nguyên tắc 1

Xác định Bất động sản của bạn là dạng gì? Nếu là nhà phố mua vào để ở ngay sẽ có tiêu chí khác, nếu là căn hộ chung cư cao cấp thì tiêu chí đánh giá sẽ khác vì thường chung cư họ sẽ không cho bạn quyền chỉnh sửa hay sửa chữa gì vào cấu trúc chung của toà nhà. Nếu bất động sản là đất thì tương đối dễ chọn nhất, còn bất động sản dùng để sử dụng cho một thời gian ngắn như thuê là văn phòng hay cho người khác thuê lại thì tiêu chí đánh giá chọn lựa liên quan sẽ khác, ít hoặc nhiều hơn. Hướng nhà là một trong những tiêu chí phong thuỷ quan trọng để chọn bên cạnh nhiều yếu tố khác.

Nguyên tắc 2

Khi đã xác định rõ nguyên tắc 1, nguyên tắc 2 sẽ chú trọng về hướng nhà hợp tuổi gia chủ. Hướng nhà hợp tuổi được xác định như thế nào? Thực tế hiện nay, người mua nhà hay tìm hiểu theo cách của Đông Tây tứ trạch là người mệnh Đông chọn đất Đông tứ trạch, người mệnh Tây chọn đất theo Tây tứ trạch. Một cách nào đó thì điều này cũng có tỷ lệ đúng, tuy nhiên sẽ có những lúc sai lệch hoặc một giai đoạn nào đó, gia chủ nhà đó gặp chuyện xui rủi, không may thì họ không giải thích được vì sao (Đông Tây Tứ trạch nếu đã được chọn thì sẽ tốt mãi mãi).

Do vậy, chúng tôi khẳng định kiến thức của Đông Tây tứ trạch chưa đầy đủ và khi chọn hướng nhà/ đất, người mua nên chọn những hướng tốt theo kiến thức của Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh vô thường phái. Lý thuyết này đã được nghiên cứu, tồn tại và có nguồn gốc rõ ràng, chặt chẽ theo từng năm, do vậy nếu áp dụng phong thuỷ nhà đất, tạm thời con người chớ tham lam mà chọn cách đơn giản mà dùng mãi mãi, hầu hết điều này sẽ không đúng theo thuyết vạn vật, vạn vật đều có sự biến đổi theo thời gian và không gian. Có kiến thức nền tảng khi học phong thuỷ nhà đất, Bạn sẽ cảm ra điều này một cách dễ dàng.

Nguyên tắc 3

Chọn được hướng bất động sản rồi, nguyên tắc tiếp theo là chọn lựa thời điểm thương lượng với gia chủ, ký kết hợp đồng hoặc sang tên. Nghe đơn giản thôi nhưng thật sự có ý nghĩa. Vì bất động sản là một món hàng hoá có giá trị cao. Chứ không phải như ly cafe hay hàng gia dụng hàng ngày. Việc quyết định mua, đầu tư liên quan đến tiền bạc lớn nên người mua phải cân nhắc thật kỹ.

Bạn có tin không nhưng trong một cuộc thương lượng với gia chủ để bàn về vấn đề giá cả. Bạn muốn ông ta giảm 15% giá đang rao bán. Ngoài cách chiêu thức thông thường như dương đông kích tây, abc nào đó mà các anh chị làm việc bên ngành môi giới có kể cho tôi nghe. Người học phong thuỷ họ sẽ có những cách tiếp cận khác. Kỳ môn độn giáp hiểu vì sao Gia Cát Lượng chọn đúng giờ, hướng để ra quân và giành chiến thắng.

Vậy nên, trong 1 cuộc họp bàn hay tranh chấp tại toà, nếu vào 1 giờ nào đó nhất định, sẽ có những hướng ngồi thuận lợi cho bạn hoặc cho người kia. Chỗ tốt đó bạn biết và bạn ngồi rồi, chỗ còn lại không tốt thì người khác ngồi. Như vậy bạn đang nắm phần thắng trong thương lượng. Nếu giá cả không quá đáng thì 15% giảm có thể thành công, nếu không 13%, 14% thì ông chủ đồng ý thì bạn vẫn lời mà đúng không? Bất động sản đó đẹp và bạn bằng mọi giá muốn sở hữu mà.

phong-thuy-nha-top-hau

 

Nguyên tắc 4

Việc quan trọng phải chọn ngày tốt, đó là văn hoá của dân tộc ta từ xưa đến giờ. Bạn đừng chê phương Đông cổ hủ hay mê tín dị đoan. Đó là do bạn chưa biết về các nguyên tắc và nguồn gốc của việc chọn ngày thôi. Nếu đã đồng ý, việc chọn ngày giờ tốt để ký hợp đồng, đặt cọc, chuyển tiền là cần thiết.

Đơn giản vì có câu nói rất đúng, “30 chưa phải là Tết”. Ý nghĩa là cuộc đời này cái chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Do vậy bạn đừng chủ quan vì bất động sản chưa là của bạn. Tự kiếm những ngày thuận lợi cho mình để thực hiện những việc quan trọng. Theo thuyết Thiên – Địa – Nhân thì 33% chắc chắn đã trong tay bạn rồi. Tỷ lệ thành công vì thế mà cao hơn rất nhiều

Nguyên tắc 5

Bất động sản bạn đang chọn có vẻ ổn rồi. Tuy nhiên nguyên tắc 5 nhắc bạn việc chọn và việc ở trong căn nhà là 2 chuyện khác nhau. Việc thiết kế phong thuỷ nhà đất là khâu không thể bỏ qua để hoàn thiện ngôi nhà của Bạn. Do nhà phải có không gian cho từng người để họ nhận được những điều tích cực nhất.

Ví dụ người già cần sức khoẻ, tĩnh tâm, an nhiên. Người trụ cột trong gia đình cũng cần sức khoẻ, nhưng cần ưu tiên cơ hội để kiếm tiền. Trẻ em là thế hệ trẻ tương lai cần chú ý về sức khoẻ, học vấn tinh thông. Các yếu tố ngũ hành phải được bố trí đúng để tạo ra không gian hài hoà cho mọi người. Nếu ai biết Bát Trạch thì Huyền Không Phi Tinh sẽ giải thích được khúc mắc của Bát Trạch cổ điển. Tóm lại, thiết kế phong thuỷ là một khâu bắt buộc để bạn chọn nơi sinh sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *