Mua chung cư không đơn giản chỉ vì vị trí

Vị trí, vị trí, vị trí – Khi mua nhà, vị trí luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, một dự án chỉ có vị trí đẹp, mức giá hợp lý… cũng không phải là các yếu tố đảm bảo cho cư dân một cuộc sống an ninh, an toàn. Có lẽ đã đến lúc người mua nhà cần có góc nhìn toàn diện hơn trước khi quyết định tham gia giao dịch tại dự án.

Mua chung cư không đơn giản chỉ vì vị trí

 

Đã từ lâu, khi có nhu cầu giao dịch nhà ở, người dân thường chú trọng đến vị trí và mức giá sản phẩm, mà xem nhẹ các yếu tố an ninh, an toàn tại dự án. Phòng cháy chữa cháy (PCCC) vốn là câu chuyện không còn mới nhưng chưa bao giờ mất đi tính thời sự khi chỉ trong một thời gian ngắn đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn tại các khu căn hộ vốn được gắn mác là “chung cư cao cấp”.

Theo số liệu thống kê của Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy thì có đến 70% nguyên nhân của các vụ cháy chung cư xuất phát từ các nguồn điện như cháy nổ xe dưới tầng hầm, nổ bình gas, đốt vàng mã…

Tại nhiều khu chung cư, nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, nhiều chủ đầu tư đã không xử lý ngăn cháy lan, sử dụng các vật liệu không đảm bảo chất lượng, không kiểm tra thường xuyên hoạt động của hệ thống PCCC. Vì vậy, khi sự cố xảy ra, hệ thống kỹ thuật không hoạt động hoặc chỉ hoạt động cầm chừng đã không khắc phục kịp thời được các vụ cháy nổ, dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản.
Sống tiện nghi là điều nhiều khách hàng khi giao dịch tại các dự án chung cư đang hướng tới. Tuy nhiên, tiện nghi mới chỉ là yếu tố cần, để đảm bảo một cuộc sống có chất lượng tốt thì yếu tố đủ phải là sống an toàn.

Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở việc quan tâm hơn đến công tác PCCC, trong quá trình giao dịch khách hàng cần chú ý hơn nữa đến các yếu tố an toàn khác như vấn đề nguồn nước, mật độ xây dựng, an ninh nội khu – Đây là những yếu tố có tác động trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của cư dân sau khi dự án đi vào vận hành.

Thực tế, tình trạng mất an ninh, mật độ xây dựng dày đặc, hay nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm… đều được xem là vấn nạn đang diễn ra tại nhiều khu căn hộ, thậm chí gây nên tình trạng khiếu kiện kéo dài giữa chủ đầu tư và cư dân. Để tránh những rủi ro trong quá trình sinh sống tại các dự án chung cư, rõ ràng bên cạnh những tiêu chí mua nhà truyền thống, người mua cần chú ý hơn nữa đến các vấn đề này.

Đi đâu tìm dự án đảm bảo an ninh, an toàn?

vincity-gia-lam-phoi-canh-tong-the(1)

 

Vingroup đứng đầu thị trường bất động sản cả nước bởi chế độ vận hành chất lượng cao. Các lớp an ninh chất lượng cao, nguồn nước sinh hoạt được kiểm tra định kỳ, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn… đã được chủ đầu tư vận hành thành công trong suốt gần 6 năm đi vào hoạt động.

Cùng với thiết kế tổng thể tạo được không gian sống hiện đại cho cư dân là hệ thống các dịch vụ, tiện ích khép kín cao cấp được phân bố hợp lý tại các tòa căn hộ. Cư dân sống tại dự án sẽ được đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày với hệ thống bể bơi nước mặn, sân thể thao, thư viện, phòng gym, trường học, trung tâm y tế, nhà hàng, trung tâm thương mại, trung tâm nghệ thuật…

Đối với một dự án hiện đã sở hữu nhiều lợi thế so với các dự án cao cấp khác trong cùng khu vực, các căn hộ của Vingroup luôn mang đến một lượng giao dịch lớn trên thị trường. Vì vậy, thông tin về việc dự án Vincity Gia Lâm sắp được chủ đầu tư mở bán trong tháng 8 tới đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Những cư dân mới của Vincity Gia Lâm sẽ được tận hưởng hệ thống tiện ích và cảnh quan sẵn có trong dự án như bể bơi, công viên, khu giải trí thể thao (sân bóng, sân tennis, tập gold, spa,…..) Tầng 1 của tòa nhà là khu siêu thị, các nhà hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng ngày; hệ thống sân vườn, cây xanh ngay dưới chân tòa nhà không chỉ mang đến cảm giác thư giãn cho người lớn mà còn là sân chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ. An ninh 4 lớp (camera, bảo vệ, cơ động tuần tra, chó nghiệp vụ ) an toàn tuyệt đối,

Hệ thống phòng cháy chưa cháy đặt lên hàng đầu. Đầu năm 2018, Vingroup đầu tư chi 500 tỷ, thay toàn bộ cửa chống cháy tại các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc.

Hệ thống kỹ thuật PCCC đã được Cục Cảnh sát PCCC nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận, vấn đề đảm bảo an ninh cho cư dân đã được hoàn tất… Khách hàng hoàn toàn có cơ sở để mong đợi về một cuộc sống mới an ninh, an toàn, tiện nghi tại dự án này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *